Sunday, May 4, 2014

Canh rau ngót nấu mọc

Nguyên liệu:

Rau ngót, Giò sống, Nấm mèo, Hành lá, Gia vị

Hướng dẫn cách làm canh rau ngót nấu mọc

Thực hiện: 

Nấm mèo rửa qua với nước và ngâm trong nước ấm cho nấm nở. Sau đó rửa sạch và thái nhuyễn.
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ rồi trộn chung với giò sống, thêm 1/2 thìa cà phê nước mắm, 1/4 thìa hạt nêm, chút ít tiêu và nấm mèo đã thái vào, trộn đều.

Thoa một ít dầu ăn vào tay để vo giò sống thành những viên mọc tròn nhỏ. 

Cho 400ml nước vào nồi bắc lên bếp, khi nước sôi thả những viên mọc vào nấu cùng. Đun đến khi mọc chín nổi lên thì cho rau ngót đã rửa sạch vào. 

Khi canh sôi trở lại thì nêm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp, múc canh ra bát.

Rau ngót thường được nấu cùng thịt băm, tuy nhiên vào ngày cuối tuần bạn thử đổi vị cùng canh rau ngót nấu mọc để món canh trở nên đặc biệt hơn nhé!

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món canh rau ngót nấu mọc.

Nguồn-http://cachnauanngon.com/canh-rau-ngot-nau-moc-thanh-mat/

No comments:

Post a Comment